5t mẹ mất, 9t lạc bố, 14 năm sau cô gái đoàn tụ diệu kỳ: Cha con hỏi đáp khiến khán giả thắt lòng

Cộng Đồng Mạng

Không đành lòng thấy con gái mỗi khi nhớ về quá khứ lại rơi nước mắt, người mẹ nuôi đã đăng ký với chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” để tìm lại bố ruột cho con gái.

Vẫn là một câu chuyện đoàn tụ đầy xúc động từ chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” mà tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả tại công đồng Ngẫm chuyện đời, câu chuyện về một cô bé không may lạc gia đình khi chỉ mới 9 tuổi. Cuộc đoàn tụ sau 14 năm xa cách trên sóng truyền hình khiến nhiều người phải vỡ òa vì xúc động.

Đó là câu chuyện trùng phùng của Ly (tức Ni) và người cha ruột của mình là ông Nguyễn Văn Chi (quê gốc Hải Phòng). Theo như thông tin từ chương trình, ông Chi đi bộ đội về thì cưới người bạn gái mà ông quen từ thuở nhỏ và sinh ra được con gái tên Ly và con trai tên Sinh. Cuộc sống êm ấm chỉ bắt đầu sóng gió khi người vợ bị bệnh hiểm nghèo và qua đời khi con gái đầu mới lên 5 tuổi.

Họa vô đơn chí, vợ mới mất 3 ngày thì nhà ông Sinh bị bà hỏa ghé thăm, đồ đạc mất hết, tấm ảnh thờ duy nhất của vợ cũng không còn. Người đàn ông lâm cảnh gà trống nuôi con đành phải đưa 2 con nhỏ vào Đồng Nai ở nhờ nhà người quen kiếm sống.

hình ảnh

5t mẹ mất, 9t lạc bố, 14 năm sau cô gái đoàn tụ diệu kỳ: Cha con hỏi đáp khiến khán giả thắt lòng (Ảnh: Như chưa hề có cuộc chia ly/ Vietgiaitri)

Làm việc nặng nhọc và cật lực suốt nhiều năm, người cha không dám ăn dám mặc để dành dụm tiền lo cho các con một chốn an cư. Thế nhưng biến cố có lẽ vẫn chưa buông tha cho ông khi mà bé Ly được gửi ở nhà người quen nhưng đã trốn đi và bị lạc, mất tung tích. Năm đó Ly chỉ mới 9 tuổi, được người ta đưa vô ở trong mái ấm tình thương. Ở tầm 3 năm thì Ly được cô Trần Thị Kim Tuyến (hiện sống ở quận Thủ Đức, TP.HCM, giáo viên tiếng Anh) nhận nuôi.

Cô Tuyến không lập gia đình, có 2 người con nuôi. Dù luôn nhận được sự yêu thương, bao bọc từ mẹ nuôi nhưng cô bé ấy vẫn đau đáu và không ngừng nhớ về gia đình ruột thịt của mình. Ly vẫn nhớ bố tên Chi, mẹ tên Tập và có em trai tên Sinh. Thấy Ly cười vui nhưng mỗi khi nhớ về quá khứ lại khóc nên mẹ nuôi rất xót, cô đăng ký tham gia chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly để mong tìm lại người bố năm xưa cho con gái nuôi của mình.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm từ ê-kíp chương trình, “phép màu” đã thật sự xuất hiện giúp Ly và bố ruột của mình được đoàn tụ sau 14 năm xa cách. Tôi còn nhớ trong chương trình khi hỏi Ly vì sao năm ấy lại leo rào bỏ đi thì cô đã gạt nước mắt và trả lời rằng: “Vì không ai tới thăm con”. Câu nói kể lại suy nghĩ của một đứa trẻ năm 9 tuổi khi ấy đã khiến cả trường quay thắt lòng. Có lẽ cũng giống như cha, Ly cũng đã phải trải qua những ngày tháng đau khổ, tổn thương thế nào trước sự ra đi đột ngột của mẹ, thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình cũng vì những gánh nặng mưu sinh.

hình ảnh

Sau 14 năm xa cách, gia đình ông Chi đã có thể đoàn tụ cùng cô con gái bé bỏng của mình (Ảnh: Như chưa hề có cuộc chia ly/ Vietgiaitri)

hình ảnh

Ông Chi vô cùng biết ơn mẹ nuôi của Ly – một người có công rất lớn để gia đình ông được đoàn tụ (Ảnh: Như chưa hề có cuộc chia ly/ Vietgiaitri)

Mỗi khi viết những dòng chia sẻ lại về các câu chuyện trùng phùng thế này, thú thật tôi lại không thể kiềm được sự xúc động của mình, mọi người ạ! Câu chuyện của Ly và ông Chi trên đây ngoài niềm hạnh phúc trong cuộc đoàn tụ sau hơn 14 năm xa cách, tôi còn rất đề cao tấm lòng nhân hậu, bao dung của bà Kim Tuyến – mẹ nuôi Ly. “Công sinh không bằng công dưỡng”, bao nhiêu năm đón con về nuôi, chăm sóc con nên người, bà Tuyến vẫn không quên rằng ai cũng cần biết về cội nguồn, máu mủ, nơi mình được sinh ra dù là trong bất kì hoàn cảnh nào. Và chắc chắn với bà, Ly vẫn mãi là đứa con bé bỏng, yêu thương của mình suốt bao lâu nay.

Theo Như chưa hề có cuộc chia ly/ Vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *