Nhà sang vợ đẹp, Lộc Fuho nghẹn ngào khi thăm mộ mẹ: “Con có tiền cũng không cho mẹ được”

Cộng Đồng Mạng

Dù đã có vợ đẹp con ngoan, nhà cửa khang trang nhưng trong lòng Lộc Fuho vẫn có nỗi luyến tiếc. Ngày anh ổn định cuộc sống cũng là ngày mẹ không còn nữa.

Lộc Fuho là cái tên không còn xa lạ với người dùng mạng. Anh chàng xuất thân nghèo khó, làm hồ mưu sinh nên có lối sống bình dân, giản dị và nội dung video anh mang đến cho mọi người cũng xoay quanh cuộc sống thường nhật. Người ta dần quen với hình ảnh một anh chàng cao ráo, vẻ ngoài chân chất và cách nói chuyện gần gũi, thật thà.

Giờ đây, từ anh thợ hồ lam lũ, Lộc Fuho đã có cho mình căn nhà khang trang, vợ đẹp con ngoan, xe hơi sang trọng không thua ai. Thế nhưng điều làm anh luôn tiếc nuối trong lòng là về người mẹ quá cố. Được biết, trước đây gia cảnh anh rất đáng thương khi mẹ mất sớm, cha không ngó ngàng. Một mình anh lặn lội bươn chải, dù khó khăn vất vả nhưng trong lòng vẫn chưa bao giờ nguôi thương nhớ mẹ.

hình ảnh

Lộc Fuho lái xe đi thăm mộ của mẹ. Ảnh chụp màn hình, saostar

Mới đây, Lộc có dịp chở vợ con về thăm quê để chuẩn bị làm đám giỗ cho mẹ. Ngồi trước mộ, anh chia sẻ: “Nhiều người thắc mắc sao hồi mẹ còn sống không lo cho đầy đủ, mọi người không biết hồi còn sống hai mẹ con Lộc ăn còn không đủ ăn, nợ nần tùm lum”. Thời đó, hai mẹ con Lộc đi phụ hồ bị nhiều người cười chê. Để giờ đây khi anh có cuộc sống ổn định, đi xe hơi, ăn uống đủ đầy thì mẹ đã không còn nữa. Tất cả sự yêu thương, trân trọng mẹ, anh chỉ còn biết giữ trong tim.

“Trước mẹ có cầm được đồng tiền nào đâu, toàn đi mượn không à! Giờ con có tiền cũng không cho mẹ ăn. Ngày đó bảo mẹ đi làm cố ăn vào, ăn no vô, mệt thì nghỉ đi, không chịu nghỉ ngơi gì hết.

Nhiều khi con buồn toàn nghĩ về mẹ, nhiều đêm nằm trên giường tự khóc một mình. Con ráng làm kiếm tiền để cho người ta không có khinh thường mình nữa, làm cho gia đình mình nở mày nở mặt với người ta”, Lộc Fuho nói trong nước mắt.

hình ảnh

Anh tiếc nuối vì không thể báo hiếu cho mẹ khi kinh tế ổn định. Ảnh chụp màn hình, saostar

Đối với Lộc Fuho, anh chưa bao giờ quên ngày tháng vất vả, túng thiếu và sự cố gắng của mẹ để lo cho cuộc sống. Cũng chính vì xuất thân nghèo khó, đồng hành cùng mẹ suốt thời gian dài khổ cực, Lộc hiểu và thương cho sự hy sinh to lớn của mẹ. Nhiều đêm anh vẫn không ngủ được, trăn trở nghĩ về việc mình đã không thể báo hiếu cho mẹ, dù đó là bữa ăn ngon, chiếc áo đẹp.

hình ảnh

Lộc Fuho không thể báo hiếu cho mẹ. Ảnh chụp màn hình, saostar

Những chia sẻ của Lộc Fuho nhận được nhiều cảm thông từ cộng đồng mạng. Đồng thời, mọi người cảm phục anh bởi tấm lòng hiếu đạo, luôn nghĩ về mẹ dù bà đi rất xa. Mong những sự cố gắng của anh suốt nhiều năm qua được mẹ nhìn thấy và tự hào vì đã có người con trai tuyệt vời như thế:

– Chí tiến thủ của 1 người đàn ông. Respect.

– Cuộc sống con người khi bạn đã cố gắng thì cha mẹ bạn không còn, nó thật bất công.

– Mẹ mình mất cũng được mấy năm rồi, mình còn chưa kịp báo đáp gì mà mẹ đã ra đi nhanh quá. Mong là sau này nhất định phải thật thành công để không uổng công mẹ dưỡng dục.

– Sau những tiếng cười đùa là 1 bầu trời tổn thương.

– Tôi thật sự hiểu cảm giác này, rất bất lực.

– Dù nghèo khổ hay sang giàu thì vẫn phải yêu thương, làm những điều tốt nhất cho mẹ cha. Chỉ sợ dòng đời đưa đẩy, tuổi già thì chẳng đợi 1 ai.

Chúng ta thật sự không thể biết trước tương lai, càng không đoán được số mệnh con người. Tình thân ruột thịt, cha mẹ anh chị cũng được cho là có duyên mới kết thành gia đình, chung sống dưới một mái nhà. Vì vậy, hãy đối đãi, dành thời gian quan tâm người thân của bạn thật tốt. Đừng bất kỳ lý do gì mà lơ là bỏ bê, rủi khi chuyện không hay xảy ra, có hối hận cũng chẳng kịp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *